4 cách tìm nơi bán đất thị xã Phú Mỹ

Nếu như bạn đang loay hoay tìm nơi bán đất thị xã Phú Mỹ thì trong bài viết này Vương Thịnh Group sẽ bật mí cho bạn những thông tin hữu ích giúp bạn có thể ngồi ngay tại nhà tìm kiếm được cho mình nhiều nơi bán đất khác nhau

Top 4 cách tìm nơi bán đất thị xã Phú Mỹ

Xem thêm: Những kinh nghiệm đầu tư đất nền cơ bản cho người mới

1.Tổng quan về lịch sử Thị Xã Phú Mỹ

Nói về lịch sử thị xã Phú Mỹ vào năm 1956 thị xã Phú Mỹ thuộc tổng An Phú Tân, Quận Châu Thành, tỉnh Phước Tuy địa bàn Bà Rịa và quần đảo Trường Sa.

Năm 1961 thành lập quận Đức Thạnh và được tách từ quận Châu Thành. Đến năm 1962 thì quận Châu Thành lại được đổi tên thành quận Long Lễ.

Vào năm 1976 tỉnh Biên Hòa, Phước Tuy, Long Khánh được sáp nhập thành tỉnh Đồng Nai. Đồng thời lúc này các quận đều được chuyển thành Huyện. Trong đó 2 quận Long Lễ và Đức Thạnh được gộp lại thành Huyện Châu Thành trực thuộc tỉnh Đồng Nai.

Đến năm 1991 Huyện Châu Thành được tách từ Tỉnh Đồng Nai về Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

1994 theo nghị định số 45-CP của chính phủ ban hành thành lập huyện Tân Thành tách các xã Phú Mỹ, Hội Bài, Phước Hòa, Mỹ Xuân, Hắc Dịch, Châu Pha, Tóc Tiên. Chuyển xã Phú Mỹ thành thị trấn.

Năm 2013 thị trấn Phú Mỹ được công nhận là đô thị Loại 4.

Năm 2018 thông qua ủy ban thường vụ quốc hội, thị trấn Phú Mỹ được lên thị xã dựa trên cơ sở hạ tầng, diện tích và mật độ dân số.

2.Lý do nên mua bán đất Thị Xã Phú Mỹ

Thị xã Phú Mỹ được đánh giá là nơi tập trung KCN nhiều nhất của tỉnh. Ngoài ra trên địa bàn còn đang hình thành các khu đô thị dân cư như Cinderella 2 và 3, khu đô thị thương mại Petro Town, phú mỹ town, Phú Mỹ center Point,…

Cơ sở hạ tầng giao thông cũng được đầu tư mở rộng và hoàn thiện hơn cùng với những dự án cao tốc nối dài.

Như vậy, bạn có thể thấy trong tương lai thị xã Phú Mỹ sẽ được lên thành phố. Khi đó chắc chắn giá bất động sản sẽ tăng cao hơn nữa. Đó là lý do nhiều nhà đầu tư đang tập trung vào Phú Mỹ.

3.Những tiêu chí lựa chọn nơi bán đất Thị Xã Phú Mỹ

3.1.Đất nền dự án

3.1.1.Tìm hiểu chủ đầu tư

Khi mua đất dự án thì yêu tố đầu tiên bạn nên xem xét đó chính là chủ đầu tư. Những thông tin bạn cần xem xét về chủ đầu tư đó như sau:

– Chủ đầu tư đó là ai?

– Thành tích, năng lực của chủ đầu tư.

– Lịch sử những dự án trước đây của chủ đầu tư.

– Trách nhiệm với khách hàng.

3.1.2.Tìm hiểu dự án

Sau khi bạn đã tìm hiểu hết các thông tin về chủ đầu tư rồi thì bước tiếp theo bạn cần phải đi thực tế đến tận nơi để tìm hiểu về dự án:

– xem xét khả năng hoàn thiện của dự án.

– xem xét tiến độ thi công của dự án.

– xem xét cơ sở hạ tầng của dự án: đường đi, cống thoát nước, điện, nước, cột đèn,…

– xem vị trí của dự án trên bản đồ.

3.1.3. Tìm hiểu hồ sơ pháp lý

Hồ sơ pháp lý của dự án cũng rất quan trọng đối với người mua. Bạn cần phải xem xét dự án lô đất mà bạn chọn đã có giấy quyết định giao đất của các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch hay chưa.

Ngoài ra bạn cần phải nắm rõ theo văn bản hướng dẫn của ủy ban nhân dân các quận huyện và các cơ quan thẩm quyền liên quan đã được phê duyệt quy hoạch 1/500 hay chưa.

Có nghĩa là chủ đầu tư buộc phải xây nhà hoàn thiện trên lô đất thì mới được bán chứ không được phép phân lô bán nền.

Nhưng trên thực tế bạn sẽ gặp phải một số chủ đầu tư lách quy định bằng cách sử dụng hợp đồng góp vốn xây dựng cơ sở hạ tầng và góp vốn xây dựng nhà ở, trên giấy tờ giao dịch giữa khách hàng và chủ đầu tư thì là mua đất nền.

Như vậy, phương án xây dựng hoàn chỉnh một khu dân cư sẽ khó hoàn thiện và khi có tranh chấp xảy ra thì người mua khó có thể được pháp luật bảo vệ.

3.2.Đất nền thổ cư (đất dân)

3.2.1. Tìm hiểu tổng quan khu đất

Trước khi mua đất nền thổ cư hay còn gọi là đất dân thì bạn cần phải xác minh xem miếng đất đó có chính xác là đất thổ cư hay không.

Để xác minh thì bạn chỉ cần mượn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bên bán để xem.

Việc tiếp theo là bạn đi đến ủy ban nhân dân xã hoặc phường để tìm hiểu thông tin quy hoạch. Dựa vào đó bạn xem xét thửa đất đó có thuộc diện đền bù giải tỏa hay không.

Để tìm hiểu kỹ càng hơn thì bạn nên kết nối các bộ phận địa chính hoặc sở tài nguyên môi trường của phường xã. Bởi vì những bộ phận này nắm thông tin quy hoạch rõ nhất.

Việc tìm hiểu phần giấy tờ không thôi là chưa đủ. Ban cần phải đi thực địa đến vị trí thửa đất đó nhiều lần để kiểm tra, quan sát tình hình.

Bạn phải xem lúc trời mưa thì mức độ ngập lụt ra sao. Tuyến đường đi có tiện lợi hay không, mức độ kết nối với các khu vực tiện ích xã hội (bệnh viện, trường học, chợ,…) như thế nào.

3.2.2.Sổ hồng riêng

Sổ hồng riêng giúp cho bạn tránh được những vấn đề tiêu cực liên quan đến pháp lý.

Nếu như không có sổ hồng riêng thì đồng nghĩa với việc là bạn không có giấy tờ gì chứng minh thửa đất đó là của bạn. Bởi vì sổ hồng chung mang tên của người khác. Khi đó rất dễ xảy ra tình trạng lừa đảo chiếm đoạt. Nếu có tranh chấp xảy ra thì bạn cũng khó xử lý.

3.2.3.Hợp đồng mua đất nền có đủ chữ ký

Bạn cần phải tìm hiểu xem thửa đất đó có phải là đất thừa kế hay không (vợ/chồng, con cái, anh chị em).

Nếu như là trường hợp đất thừa kế thì trong bản hợp đồng mua đất bắt buộc phải có đầy đủ chữ kỹ của bên mua, bên bán và những người thừa kế liên quan.

Việc này sẽ giúp bạn tránh được rủi ro những đối tượng thừa kế tranh chấp khiếu nại.

3.2.4.Công chứng hợp đồng

Khi bạn đi mua đất nền thì cần phải công chứng bản hợp đồng chuyển nhượng đó để đảm bảo quyền lợi của bạn.

Trong trường hợp nếu như người bán ngần ngại thì bạn nên hoài nghi. Bởi vì rất có khả năng thửa đất của người bán đang có vấn đề về sổ hồng hoặc chính chủ.

3.2.5.Tìm hiểu địa chất của đất

Bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng địa chất của đất xem có thấp hơn so với mặt đường hay không và có sụt lún hay không có thuộc vùng đầm lầy hay không.

Bởi vì nếu địa chất của nền đất không tốt thì khi bạn xây dựng nhà ở sẽ tốn rất nhiều chi phí để nâng cấp chất lượng đất để gia cố nền móng của công trình.

3.2.6.Tìm hiểu đường đi của thửa đất

Có những trường hợp thửa đất nằm trong hẻm và sử dụng lối đi chung dẫn đến việc bị tranh chấp. Cho nên bạn cần phải tìm hiểu dò hỏi những người sinh sống ở khu vực lân cận và xác nhận ở ủy ban phường xã về đường đi vào của thửa đất đó.

4.Các cách tìm nơi bán đất thị xã Phú Mỹ

4.1.Tìm kiếm trên kênh online

#Tìm trên facebook

Bạn có thể tham gia vào các hội nhóm như: Dân Tân Thành – TX Phú Mỹ, Dân Tân Thành. Sau đó bấm vào nút tìm kiếm

Bạn nhập vào ô tìm kiếm thông tin rồi chọn “gần đây nhất”. Tất cả kết quả sẽ hiển thị bên cột phải.

#tìm trên google

Cách tiếp theo là bạn có thể tìm kiếm thông tin bán đất trên google.

4.2.Tìm kiếm offline truyền thống

Đối với cách này thì bạn cần phải tự đi đến các khu vực có treo biển bản đất hoặc bạn đến những quán nước vỉa hè để tìm hiểu. Ví dụ: quán nước tại chung cư 18 tầng, thường xuyên tập trung các môi giới tại đây.

4.3.Tìm kiếm qua mối quan hệ

Bạn nên tạo mối quan hệ với những người làm ở bộ phận xử lý nợ, tín dụng, phòng công chứng tư nhân, chi cục thuế, phòng tài nguyên môi trường.

Những mối quan hệ này sẽ có nguồn thông tin chất lượng nhất cho bạn.

4.4.Tìm kiếm thông qua sàn giao dịch

Ngoài những cách tìm kiếm ở trên thì bạn có thể để lại thông tin tại phần liên hệ cho sàn giao dịch bất động sản Vương Thịnh Group chúng tôi tư vấn.

5.Kết

Như vậy phía trên là toàn bộ những thông tin hữu ích mà Vương Thịnh Group vừa chia sẻ đến bạn.

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho bạn lựa chọn được cho mình một sản phẩm chất lượng tốt!