5 điều cần lưu ý khi giao dịch mua bán đất Thị xã Phú Mỹ

Thị xã Phú Mỹ – Khu vực đang là điểm nóng bất động sản của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Theo thống kê hiện nay, mỗi ngày, có hàng chục giao dịch mua bán đất Thị xã Phú Mỹ được diễn ra sôi động tại các phòng công chứng tỉnh. Để tránh những tổn thất hoặc sai lầm khi giao dịch, các bạn có thể ghi nhớ 5 điều sau đây trước khi thực hiện bất cứ giao dịch mua bán nào.

mua bán đất thị xã phú mỹ

Thứ nhất: Cần tìm hiểu và so sánh với các dự án khác ở cùng khu vực

Hiện nay, trên địa bàn Thị xã Phú Mỹ có rất nhiều dự án đất nền được mở bán. Vì vậy, các bạn có thể tìm hiểu thông tin của tất cả các dự án và đưa ra so sánh xem xét về giá cả, tiện ích, pháp lý, vị trí. Đặc biệt là về vấn đề pháp lý của mảnh đất mà bạn muốn mua, xem miếng đất ấy có thuộc diện quy hoạch hay không trước khi thực hiện mua bán đất Thị xã Phú Mỹ.

Thứ hai: So sánh mức giá đất với khả năng tài chính của bản thân

Trước khi quyết định đầu tư vào bất động sản, bạn cần xác định lại khả năng tài chính của bản thân. Xác định nguồn tiền là tiền nhàn rỗi của bản thân hay tiền cần vay mượn, nếu là vay mượn thì hàng tháng phải trả lãi bao nhiêu. Đặc biệt là cần dự phòng tới những khoản chi phí phát sinh trong quá trình mua bán đất. Nếu bạn mua nhà hay căn hộ thì cũng cần tính tới khoản chi phí sửa chữa nhà sau khi mua.

mua bán đất thị xã phú mỹ

Thứ ba: Nâng cao cảnh giác để tránh mắc lừa vào các bẫy bán hàng

Thời điểm cuối năm là dịp mà thị trường mua bán đất Thị xã Phú Mỹ lại trở nên tấp nập nhất. Đặc biệt, thời điểm này để đẩy nhanh việc mua bán, người bán có thể đưa ra các chiêu trò PR, quảng cáo hấp dẫn. Nhất là việc cho mua trả góp với lãi suất bằng không, nhưng thực tế khoản chi phí lãi đó đã được tính gộp vào giá trị của miếng đất hoặc căn nhà mà bạn mua. Cho nên dù được ưu đãi nhiều như thế nào nhưng các bạn cũng cần chú ý tới tính pháp lý, vị trí,… tìm hiểu kỹ trước khi mua.

Thứ tư: Tìm hiểu về giá đất thị trường chung trong khu vực

Có một thực tế là để nhằm tạo sức hút với người mua, các sàn giao dịch đã liên kết lại với nhau để tạo nên những cơn sốt đất ảo, nhằm kích thích người mua quyết định ra tiền. Việc mua bán đất Thị xã Phú Mỹ tại thời điểm hiện nay thì thực sự sốt bởi các dự án trong khu vực được khởi công, đặc biệt là từ dự án Sân bay Long Thành. Nhưng để an toàn, các bạn cũng cần tham khảo về tình hình giá đất hiện tại ở Thị xã Phú Mỹ trước khi quyết định mua hoặc bán.

Thứ năm: Cần đọc và tìm hiểu kỹ về các điều khoản trong hợp đồng trước khi ký kết

Hợp đồng mua bán đất nền hoặc mua nhà cũng cần được xem xét kỹ lưỡng trước khi bạn quyết định đặt bút ký. Các điều khoản trong hợp đồng cần được làm rõ và thống nhất. Nếu có gì chưa rõ thì cần ngồi lại với nhau để trao đổi thêm và có thể soạn lại một hợp đồng mới phù hợp. Hợp đồng mua bán đất Thị xã Phú Mỹ phải đảm bảo đầy đủ quyền lợi, nghĩa vụ của cả hai bên.