Đầu tư mua bán đất Phú Mỹ Bà Rịa cần “tránh” 4 loại đất nền này

Đầu tư mua bán đất phú mỹ bà rịa đang là một kênh đầu tư hấp dẫn đem lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. Nhưng bên cạnh đó tồn tại những rủi ro luôn rình rập bạn nếu như bạn thiếu tầm nhìn và kinh nghiệm.

Đầu tư mua bán đất Phú Mỹ Bà Rịa cần “tránh” 4 loại đất nền này

Tổng quan Phú Mỹ Bà Rịa

Phường Phú Mỹ thuộc Thị Xã Phú Mỹ Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Phú Mỹ có vị trí địa lý giáp xã Tóc Tiên ở phía Đông; giáp Hồ chí Minh qua sông thị vải ở phía Tây; giáp Phường Tân Phước ở phía Nam; giáp Phường Mỹ Xuân ở phía Bắc.

Theo đó, năm 2018 Thị Xã Phú Mỹ được công nhận là đô thị loại 3. Nội thị bao gồm 5 phường: P.Phú Mỹ, P.Hắc Dịch, P.Mỹ Xuân, P.Phước Hòa, P.Tân Phước. Trong đó Tx.Phú Mỹ có vị trí chiến lược quan trọng là đầu mối giao thương của tỉnh BRVT với các vùng kinh tế trọng điểm phía nam.

Mục tiêu của Tx.Phú Mỹ đến năm 2025 đạt chuẩn đô thị loại 2 và phấn đấu để được nâng cấp từ thị xã lên thành phố Phú Mỹ.

4 loại đất nền cần “tránh” khi đầu tư

Nếu bạn là 1 người đầu tư mua bán đất thị xã Phú Mỹ thì hãy tránh xa 4 loại đất nền bên dưới để không bị tiền mất tật mang.

Loại đất nền thứ 1: mác “ngân hàng thanh lý giá rẻ”

Thông thường khi ngân hàng thanh lý đất nền thì sẽ đăng thông tin trên các trang thông tin chính thống như website của họ.

Lợi dụng vào sự nhẹ dạ cả tin nên nhiều hình thức lừa đảo gán mác “đất nền ngân hàng thanh lý” như”: tờ rơi, banner dán cột điện.

Những trường hợp gắn mác này thông thường là những đất nền nằm trong khu vực khỉ ho cò gáy tiềm ẩn nguy cơ quy hoạch hoặc tranh chấp.

Loại đất nền thứ 2: đất nền chủ đầu tư cắm ngân hàng

có những trường hợp mua đất nền của người bán đang cầm cố ngân hàng. Khi người mua giao dịch đầu đủ số tiền cho bên bán để trả nợ ngân hàng giải chấp trả sổ đỏ cho bên bán.

Tuy nhiên bên bán lại lật kèo không tiếp tục thực hiện thủ tục sang nhượng cho bên mua nếu như bên mua không có kinh nghiệm về thỏa thuận hợp đồng. Trường hợp này bạn nên nhờ dịch vụ tư vấn cho bạn hoặc tốt nhất bạn nên tránh mua loại đất nền này.

Loại đất nền thứ 3: đất nền dự án ma

Đất nền dự án ma là những dự án cho chủ đầu tư tự vẽ ra và không có cơ sở pháp lý nào công nhận dự án tồn tại. Đây là chiêu trò dụ dỗ khách hàng đầu tư mà bạn thường gặp.

Khi bạn đi xem bất cứ mảnh đất nào thì bạn cần phải biết được vị trí, tờ bản đồ, số thửa, sau đó bạn đem đối chiếu những thông tin này ở ủy ban nhân dân phường xã để xác thực thông tin.

Loại đất nền thứ 4: đất nền phân lô chưa được cấp phép

Khi mua đất bạn nên thận trọng về vấn đề phân lô tách thửa. vì nếu mảnh đất bạn mua chưa được cấp phép phân lô tách thửa thì bạn sẽ gặp phải khó khăn khi bán ra hoặc khi xây nhà ở. Tốt nhất là bạn chỉ nên mua đất đã được cấp sổ đỏ để trảnh các vấn đề phát sinh tiêu cực về sau.

Kết

Trên đây là 4 loại đất nền khi mua bán đất phú mỹ bà rịa bạn cần phải biết để tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Xem thêm: Tin tức bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu