6 mẹo mua bán đất Phú Mỹ Vũng Tàu hiệu quả cho người mới

Hầu hết những người mới tham gia mua bán đất Phú Mỹ Vũng Tàu thường gặp khó khăn, họ không biết nên dựa theo danh mục nào để có thể đầu tư hiệu quả. Trong bài viết này Vương Thịnh Group sẽ gửi đến bạn 6 mẹo nhỏ giúp bạn có kiến thức khi tham gia vào thị trường này.

6 mẹo mua bán đất Phú Mỹ Vũng Tàu hiệu quả cho người mới

Xem thêm: BẤT ĐỘNG SẢN THỊ XÃ PHÚ MỸ – “ĐIỂM NÓNG” CỦA LÀN SÓNG ĐẦU TƯ 2021

Tại sao nên mua bán đất Phú Mỹ Vũng Tàu?

Phú Mỹ hiện tại đã được lên Thị Xã, trong tương lai sẽ được lên thành phố dựa trên mật độ dân cư và cơ sở hạ tầng.

Như hiện nay bạn có thể thấy các dự án khu dân cư, dự án tiện ích xã hội như: siêu thị, trường học, bệnh viện,…đang được xây dựng và phát triển.

Như vậy bạn có thể đoán trước được tương lai giá thị trường bất động sản sẽ tăng cao khi Thị Xã Phú Mỹ trở thành Thành Phố.

Tuy nhiên, để người mới có thể lựa chọn được mảnh đất hiệu quả thì cần phải biết 6 mẹo nhỏ bên dưới đây.

6 Mẹo mua bán đất thị xã Phú Mỹ cho người mới

Trong giới mua bán đất luôn quan tâm đến phong thủy, đây là yếu tố quan trọng mà hầu như những người mua đất đều quan tâm. Vị trí và hình dạng của đất có nhiều dạng khác nhau, khi người mua muốn sử dụng mảnh đất để xây nhà thì rất cần quan tâm đến vấn đề phong thủy để không ảnh hưởng trong quá trình ở. Dưới đây sẽ là 6 mẹo Vương Thịnh Group liệt kê ra cho bạn.

Mẹo thứ 1: Xem vị trí mảnh đất

6 mẹo mua bán đất Phú Mỹ Vũng Tàu hiệu quả cho người mới

Tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn mảnh đất là vị trí. Đây cũng là một trong những yếu tố quyết định tiềm năng tăng giá của mảnh đất đó.

Bạn nên lựa chọn những mảnh đất có vị trí kết nối giao thông thuận tiện. Cơ sở hạ tầng “đang trong giai đoạn hoàn thiện” thì khả năng tăng giá sẽ cao hơn so với cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện.

Bạn nên tránh những mảnh đất có lối đi, ngõ vào đâm thẳng trực diện vào cửa nhà. Điều này là không tốt trong phong thủy.

Mẹo thứ 2: Xem hướng của khu đất

6 mẹo mua bán đất Phú Mỹ Vũng Tàu hiệu quả cho người mới

Có lẽ bạn nên sắm cho mình một cái la bàn để sử dụng đem theo xem hướng đất.

Theo quan niệm phong thủy dân gian, bạn nên cẩn thận về hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc.

Khi xây nhà thì bạn nên lưu ý hướng Tây Bắc không nên đặt những thứ liên quan đến lửa vì hướng này có dương khí mạnh.

Hướng Tây Nam thì không nên xây nhà tắm, nhà kho ví sẽ gặp rắc rối trong hôn nhân.

Tiếp theo bạn cần xem hướng theo mệnh của chủ nhà. Mệnh Thủy, Hỏa, Mộc hợp với hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam.

Chủ nhà mệnh Kim và Thổ thì hợp với hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Mẹo thứ 3: Xem thế đất và hình dáng của khu đất

6 mẹo mua bán đất Phú Mỹ Vũng Tàu hiệu quả cho người mới

Những mảnh đất có hình dạng nở hậu phía sau được xem là thế đất tốt. Hình dạng đất là hình vuông hoặc hình chữ nhật sẽ đem lại tài lộc và may mắn cho chủ nhà.

Bạn nên tránh những mảnh đất có hình dạng tam giác, hoặc hình dạng kì dị. Xét về mặt phong thủy thì sẽ không tốt cho những người kinh doanh.

Mẹo thứ 4: Không mua đất chưa có pháp lý hoàn chỉnh

Số đổ và sổ hồng chính chủ rất quan trọng, điều này giúp chứng minh quyền sở hữu mảnh đất đó.

Cho nên bạn tuyệt đối không mua những mảnh đất pháp lí không rõ ràng bởi vì bạn sẽ gặp phải các vấn đề tranh chấp phía sau.

Nếu là đất dự án thì bạn cần phải xem xét thông tin chủ đầu tư và thông tin dự án đã được cấp phép xây dựng hay chưa.

Mẹo thứ 5: Thẩm định giá đất

Đối với những người mới thì làm thế nào có thể tự thẩm định giá? Bạn có thể chọn các dịch vụ thẩm định giá giúp bạn hoặc bạn tự thẩm định giá bằng cách đi khảo sát hỏi giá các mảnh đất tương tự ở khu vực lân cận xung quanh. Bạn xem càng nhiều càng tốt, từ đó sẽ giúp bạn đúc kết được giá đất thị trường.

Mẹo thứ 6: Xem xét dòng tiền

Nếu bạn đang có tiền nhàn rỗi để không làm gì thì có thể sử dụng để đầu tư đất. Nếu trong trường hợp bạn không có tiền thì bạn chỉ nên vay số tiền nhỏ hơn 50% giá trị tài sản của bạn. Nhưng bạn sẽ phải tính toán mức lãi so với tiềm năng tăng giá của đất để có thể đưa ra quyết định.

Nếu bạn quyết định vay ngân hàng để mua đất thì bạn nên chọn bất động sản dòng tiền. Tức là những mảnh đất bạn mua xong xây nhà có người thuê hoặc bạn sử dụng để kinh doanh buôn bán.

Thông thường bất động sản dòng tiền là những mảnh đất ở vị trí gần khu công nghiệp, trường học, bệnh viện,…

Nói tóm lại, những mảnh đất nào khi bạn mua xong mà có thể đẻ ra tiền ngay thì mảnh đất đó được xem là bất động sản dòng tiền. Đối với bđs loại này thì bạn có thể tính toán đến việc sử dụng đòn bẩy tài chính để mua.

Còn đối với những mảnh đất khi bạn mua xong nhưng không ai thuê, kinh doanh không được thì đó được xem là bất động sản không có dòng tiền và chỉ chờ vào tiềm năng tăng giá mà thôi. Đối với bđs này nếu sử dụng đòn bẩy tài chính thì rất nguy hiểm vì khó tính được bài toán gánh lãi.

Kết

Thông qua 6 mẹo mua bán đất Phú Mỹ Vũng Tàu cho người mới vừa rồi, Vương Thịnh Group chúc bạn sẽ lựa chọn được mảnh đất ưng ý.