Bỏ túi 5 kinh nghiệm mua đất Thị xã Phú Mỹ

Năm 2021, kinh doanh đất nền vẫn là phân khúc chiếm nhiều ưu tiên của nhà đầu tư, đây được coi là kênh đầu tư sinh lời cao. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, tránh những rủi ro có thể xảy ra thì nhà đâu tư cần nắm kỹ 5 kinh nghiệm mua đất Thị xã Phú Mỹ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm trong việc đầu tư vào đất nền.

mua đất thị xã phú mỹ

Thứ nhất: Xem xét kỹ về thông tin chủ đầu tư của dự án

Không chỉ xem xét mỗi miếng đất muốn mua mà chúng ta cũng cần tìm hiểu về chủ đầu tư của dự án thuộc miếng đất mà bạn tính mua. Những thông tin cần xem xét như tiểu sử thành lập công cty, uy tín truyền thông, năng lực tài chính như thế nào. Ngoài ra, cũng nên tham khảo sự đánh giá của người dân sinh sống lân cận dự án của chủ đầu tư đó.

Còn một điều cần lưu ý nữa là giá cả của miếng đất nền mà bạn muốn mua, cần tham khảo thêm giá đất tại những dự án xung quanh trước khi quyết định có mua đất Thị xã Phú M hay không. Vì theo thực tế hiện nay, có nhiều dự án đất nền được rao bán với giá rất rẻ, rẻ hơn vài triệu cho tới chục triệu đồng mỗi mét vuông. Đây có thể là những dự án ma, mang lại nhiều rủi ro cao cho nhà đầu tư.

Vì thế, nếu giá bán đất nền tại dự án mà bạn tính mua thấp hơn so với giá bán đất của những dự án khác thì bạn nên xem xét lại.

Thứ hai: Không mua đất theo đám đông

Mội người thường hay có tâm lý mua đồ theo bạn bè hay người quen, thấy họ mua đất Thị xã Phú Mỹ thì mua theo chứ không tìm hiểu kỹ càng ngọn nguồn dự án. Chỉ thấy bạn bè mua thì mua theo với mong muốn đầu tư kiếm lời. Việc mua đất theo đám đông này sẽ mang lại nhiều rủi ro khi đầu tư vào đất nền dự án.

mua đất thị xã phú mỹ

Thực tế, đã có không ít người sau khi mua đặt cọc mua đất rồi mới phát hiện đất vắng, việc cấp sổ gặp nhiều trở ngại khó khăn. Làm cho việc thu hồi vốn từ miếng đất đó không biết đến bao giờ mới thu hồi lại được.

Thứ ba: Chỉ nên mua đất có giấy tờ và pháp lý rõ ràng

Khi đì xem đất, bạn cũng nên yêu cầu người bán cung cấp đầy đủ giấy tờ pháp lý của mảnh đất đó. Việc mua đất Thị xã Phú Mỹ sẽ cần những giấy tờ cần thiết như giấy ủy quyền môi giới việc ký hợp đồng, đồ án quy hoạch, thiết kế xây dựng dự án tương lai,… Ngoài ra, cũng nên kiểm tra xem dự án đất nền mà mình muốn mua đã có quyết định giao đất được cấp phép phê duyệt hay chưa, có văn bản pháp luật nào không.

Thứ tư: Không nên mua đất đồng sở hữu

Mua đất nền chung sổ sẽ có những rắc rối về sau như thủ tục hồ sơ, tách sổ, pháp lý của miếng đất đó. Đất chung sổ là đất chưa được phân lô tách nền, có thể miếng đất đó còn vướng mắc về pháp lý, sẽ có những rủi ro tiềm ẩn cho người mua đất Thị xã Phú Mỹ.

Ngoài ra, việc mua đất chưa được tách thửa cũng cần chú ý đến diện tích tối thiểu theo đúng quy định để được tách thửa. Tránh tình trạng mua đất xong lại không tách thửa làm giấy tờ đất được.

mua đất thị xã phú mỹ

Thứ năm: Tránh các dự án đất nền mà chủ đầu tư có năng lực kém

Việc chọn mặt gửi vàng luôn đúng trong mọi trường hợp, để tránh rủi ro người mua đất nền không nên đầu tư vào những dự án do những chủ đầu tư còn yếu kém, chưa có kinh nghiệm tại thị trường khu vực Phú Mỹ thực hiện. vì những thông tin về chủ đầu tư cũng ít mà năng lực thi công cũng như tài chính cũng chưa được kiểm chứng. Mà nếu mua đất Thị xã Phú Mỹ tại những dự án mới thì việc hoàn thiện các tiện ích cơ bản như điện, nước, internet, cấp sổ đất cũng rất lâu.