Sân bay Long Thành khởi công, bất động sản thị xã Phú Mỹ hưởng lợi

Bất động sản Đồng Nai đã nổi sóng ngay từ những ngày đầu có thông tin khởi công giai đoạn 1 sân bay Long Thành, kéo theo đó là những khu vực lân cận huyện Long Thành như Thị Xã Phú Mỹ, Vũng Tàu cũng trở nên sôi động không kém. Dân đầu tư bất động sản thị xã Phú Mỹ  cũng đổ về săn đất giá mềm nhằm đón chờ thời cơ sân bay khởi động.

dự án sân bay long thành

Sân bay Long Thành khởi động – Bất động sản khu vực nóng trở lại

Vào ngày 05/01/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức khỏi công xây dựng Sân bay Quốc tế Long Thành, điều này đã lập tức làm “nóng” thị trường bất động sản Long Thành và cả những khu vực lân cận cũng được hâm nóng chung.

Các tuyến đường thuộc xã Lộc An, Bình An, Bình Sơn, Phước Thái, Bàu Cạn đều tấp nập mua bán, giá đất tại khu vực Long Thành liên tục leo thang. Giá đất nền tại Long Thành đã chạm mốc 17 – 30 triệu đồng/m2, còn ngay khu vực gần sân bay đã đạt ngưỡng 33 – 40 triệu đồng/m2. Ngoài ra, ở những vị trí đẹp khác giá đất cũng cao ngất ngưỡng, chính vì vậy đã làm cho giới đầu tư chuộng đất rẻ xê dịch dòng tiền chuyển sang bất động sản ở Bà Rịa – Vũng Tàu nhằm đón sóng từ sân bay.

Khu vực Hồ Tràm, Bình Châu đang được dân đầu tư nghỉ dưỡng săn đón rất nhiều, còn đất nền rẻ thì tập trung chủ yếu ở Thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa. Theo như khảo sát, những sản phẩm đất nền tại Phú Mỹ giá hiện tại còn đang rất mềm tầm 7 – 12 triệu /m2 đang được giới đầu tư quan tâm rất nhiều.

bất động sản thị xã Phú Mỹ hưởng lợi từ dự án sân bay Long Thành

Theo lời một nhà quản lý sàn môi giới đất tại Phú Mỹ cho hay, làn sóng đầu tư mạnh vào đất nền Phú Mỹ đã bắt đầu từ năm 2019 nhưng do những dự án ma nên đã tạo nên những tiêu cực ảnh hưởng đến các giao dịch đất nền khác, giai đoạn đầu năm 2020 các giao dịch có phần nguội đi.

Tuy nhiên, trong một tháng trở lại, lượng khách tìm kiếm và ra tiền để mua đất nền thị xã Phú Mỹ. Lượng khách hàng đến các phòng công chứng nhà đất để làm hồ sơ rất đông trong những ngày qua. Ngoài ra, nhờ vào việc chính quyền Bà Rịa – Vũng Tàu cũng mạnh tay dẹp bỏ các dự án ma, làm cho khách hàng có niềm tin hơn, đặc biệt việc khởi công sân bay Long Thành cũng giúp cho thị trường nhà đất Phú Mỹ trở lại sôi động hơn.

Chỉ với tài chính tầm 800 triệu – 1,5 tỷ đồng, nhà đầu tư đã có thể mua được đất nền vị trí đẹp, diện tích và pháp lý minh bạch tại Phú Mỹ, còn với mức đầu tư như vậy mà tìm mua đất ở khu vực Long Thành hay Đồng Nai là rất khó ở thời điểm này.

Hạ tầng và công nghiệp biển là thế mạnh giúp BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu tăng sức hấp dẫn với nhà đầu tư

Sức hút của bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu không chỉ đến từ dự án sân bay Long Thành được khởi công mà nó còn đến từ hạ tầng và công nghiệp biển. Dựa vào văn bản ban hành thì đến năm 2030, Thị xã Phú Mỹ sẽ tập trung phát triển ngành công nghiệp biển, dịch vụ hậu cần cảng, hướng đến một thành phố cảng lớn ở khu vực Đông Nam Á.

bất động sản bà rịa vũng tàu cảng cái mép thị vải

Hiện tại, thị xã Phú Mỹ có đến 9 khu công nghiệp với hơn 260 dự án đang hoạt động được đầu tư với số vốn hơn 16.3 tỷ USD, con số này đã gần bằng 50% tổng vốn FDI tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đặc biệt, thị xã Phú Mỹ còn sở hữu cụm cảng nước sâu Thị Vải – Cái Mép, đây là cum cảng duy nhất ở Việt Nam có các chuyến tàu container trực tiếp đi đến Châu Âu, Châu Mỹ mà không cần phải trung chuyển qua nước thứ 3, điều này đã góp phần lớn vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của khu vực, giúp thu hút nhiều công ty bất động sản Phú Mỹ đầu tư vào khu vực Phú Mỹ.

đất nền thị xã phú mỹ bà rịa

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, khu vực thị xã Phú Mỹ so với các thị trường lân cận như TP.HCM, Đồng Nai,.. thì giá nhà đất Phú Mỹ còn mềm nên việc sinh lời cao. Biên độ tăng giá cũng không quá nhanh, việc tăng giá diễn ra đều đặn và có nhiều triển vọng tăng thêm so với những khu vực khác. Đa số những người mua bán đất thị xã Phú Mỹ là những nhà đầu tư đang chờ đón các hạ tầng như tuyến đường cao tốc triển khai hoặc công nghiệp và cảng biển phát triển trong tương lai. Đây chính là những điều giúp thúc đẩy bất động sản Phú Mỹ trở thành miếng bánh hấp dẫn các nhà đầu tư.